Cầu thủ Arsenal quyết không cắt lương mùa dịch nCoV

0
234

Đi ngược và chống lại phong trào của bóng đá toàn châu Âu, các cầu thủ ​Arsenal quyết không giảm lương trong mùa dịch nCoV. – Theo Bongda123.com

Đại dịch nCoV đang khiến cho toàn bộ các CLB lớn nhỏ khắp châu Âu lần lượt phải giảm lương cầu thủ. Đây là động thái cần thiết để hỗ trợ tài chính trong khi các giải đấu đều không thể trở lại sớm.

Tuy vậy, Telegraph mới đây đưa tin về việc toàn bộ các cầu thủ của đội một Arsenal đã bác bỏ đề xuất giảm lương 12,5 % trong 12 tháng tới. Thậm chí đội bóng thành London đã tìm cách đưa các điều khoản hấp dẫn vào HĐ để thuyết phục cầu thủ nhưng vẫn thất bại.

Theo mặt báo của nước Anh, Arsenal hứa hẹn các cầu thủ sẽ nhận được khoản thưởng bằng với số tiền mà họ đã chấp nhận giảm lúc này. Ngoài ra, cầu thủ của Arsenal còn được BLĐ hứa sẽ hoàn đủ số tiền đã cắt giảm nếu như giành suất dự Champions League vào mùa bóng tới.

Tuy vậy, sau một cuộc bỏ phiếu thì không một thành viên nào chấp nhận giảm đi số tiền mà họ đang kiếm được hiện tại.
​Theo tính toán, 12,5% cắt giảm từ lương sẽ tương đương 25 triệu bảng, một số tiền không hề nhỏ so với mức phí lên đến 250 triệu bảng mà Arsenal phải gánh hằng năm.

Như HLV Mikel Arteta đã nói từ cách đây vài tháng, Arsenal đang phải chi trả cho chi phí của một đội bóng dự Europa League trong khi cơ chế lương, thưởng, kinh phí thì lại như một CLB dự Champions League.

Lần cuối Arsenal dự Champions League đã là từ tận hồi 2016.

Nhiều CLB lớn khắp nơi, trong đó có Atletico Madrid, Juventus, Real Madrid, Barcelona,…đều đã chấp nhận giảm lương. Ngoài các cầu thủ ở Ngoại hạng Anh còn tổ chức cả một quỹ từ thiện hòng hỗ trợ các cơ quan y tế trong cuộc chiến chống nCoV.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.