Chỉ chọn mua máy bơm nước giếng

0
372

Nhà bạn vẫn sử dụng nước giếng, phương pháp thủ công quá vất vả, tân tiến tốn nhiều giá cả. Làm sao để chọn lựa được bơm nước hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Xem thêm : máy bơm điện chìm

Trên thị trường hiện có rất đa dạng bơm nước điện chìm, nhưng để chọn mua một chiếc máy bơm phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ dàng. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó lựa mua chiếc máy phù hợp.

Với loại giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có khả năng sử dụng mẫu bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. loại này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

các nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải sử dụng cái bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa & 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơmnồng độ sâu đến 30 m, bạn phải ứng dụng loại bơm hỏa tiễn, đây là cái bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng trong với nhiều tầng cánh. Bình thường, sẽ dùng trong mẫu công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có khả năng sử dụng mẫu 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của mẫu bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải dùng trong đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có loại bơm chìm, động cơ điện đặt chìm ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường ứng dụng để máy bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tham khảo thêm : bơm nước trục ngang

Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn có thể làm tốt xài cái bơm pittông. mẫu máy bơm nước giếng này có điểm tốt là không phải mồi nước, sẽ tạo được áp suất cao với lưu lượng nhỏ. Nó thường được ứng dụng làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải lựa đúng cái bơm nước chuyên dụng & máy bơm nước dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, sử dụng cái máy bơm cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể làm tốt chọn giữa máy bơm nước cánh trục ngang với những loại bơm nước hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng trong đến những mẫu máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải xài bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm mô tả & được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: DONGYIN để được thiết kế rắp đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.