Nếu muốn phối giống chó nhanh đậu thì bạn có thể dùng cách này

0
21

Bạn lần đầu tiên nuôi chó và đang gặp rắc rối khi chó nhà bạn có dầu hiệu phát dục và cần thực hiện phối giống? Thế nhưng cũng phải biết rằng quá trình nuôi chó lại cần khá nhiều tâm tư, từ chăm miếng ăn, thuốc men và cả quá trình phối giống cho chúng nữa. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc một vài thông tin liên quan tới việc cần làm cho việc phối giống chó.


>>> Xem thêm : phối giống chó phốc hươu – 3 phương pháp phối giống chó này đang được đánh giá thế nào hiện nay


Để mang tới một thế hệ chó chất lượng, khỏe mạnh, chúng ta sẽ cần chú ý rất nhiều tới quá trình thực hiện phối giống. Tùy theo giống chó mà bạn có thể lựa chọn các phương pháp khác nhau, trong đó có 3 loại cơ bản nhất đó là  Out-crossing, Line-breeding và In-breeding. Hiện nay, hầu hết nhưng ai nuôi chó đều sử dụng phương pháp phối giống Out-crossing. Ưu điểm của nó là giúp giữ lại những tính trạng tốt của loài, đồng thời có thể áp dụng cho những chú chó có cùng giống khác nhau. Tuy nhiên, cần lưu ý là chúng cần khác về huyết thống, nhưng nếu là cùng phả hệ thì cần cách nhau 4 đời.Để tạo ra những giống chó có độ thuần chủng cao, người ta thường sử dụng In-breeding để phối giống chó có huyết thống gần giống. Nhờ có điều này mà bạn hoàn toàn có thể dự đoán được các đặc điểm của thế hệ chó con sau khi ra đời đấy. Chó chảy máu phần âm hộ là dấu hiệu nhận biết cho kỳ động dục của con cái. Lúc này bạn nên thắt chặt an toàn, lót một tấm vải trắng chỗ nằm của chúng để dễ quan sát, đồng thời tiến hành ghi lại những ngày này. Điều này giúp bạn chọn chuẩn thời gian tiến hành phối giống.  Bạn có biết làm thế nào để nhận biết một con chó phát dục hay không và giữa con cái và đực thì khác nhau như thế nào?  Trong tự nhiên, chúng chúng giao phối và tạo ra nòi giống khá thuận lợi nhưng được đánh giá là hơi bừa bãi. Và điều này là cần tránh khi mà chúng ta nuôi chúng thành vật nuôi.


>>> Xem thêm : huấn luyện chó ngồi –  Những người chủ nuôi chó lâu năm có những kinh nghiệm gì trong quá trình huấn luyện chó?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.