Những tips khôi phục dữ liệu từ ổ cứng, thẻ nhớ, USB hiệu quả nhất

0
59

Nếu một ngày đẹp trời, bạn đang làm việc bình thường như bao lần khác, bỗng nhiên bạn phát hiện ra, mình vừa thực hiện nhầm thao tác và bao nhiêu dữ liệu quan trọng, bao nhiêu hình ảnh yêu thích đã nối đuôi nhau ra đi, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?  Bạn vô tình lỡ tay xóa mất dữ liệu trong máy tính. Bạn lo lắng không biết phải làm sao để khôi phục lại dữ liệu đã bị mất? Bạn hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để biết cách khôi phục lại dữ liệu đã bị làm mất trên USB và ổ cứng.

Tuy nhiên, sẽ thật tệ hại khi những tài liệu quan trọng này chẳng may bị bạn lỡ tay format dữ liệu hay thiết bị hỏng, chúng sẽ biến mất chỉ trong nháy mắt mà thôi. Vậy chúng sẽ biến mất vĩnh viễn hay vẫn có cách để khôi phục lại?

Ở đây chúng tôi cung cấp và hướng dẫn cụ thể cách khôi phục dữ liệu đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng hiểu và thực hiện.

Ổ cứng là một thành phần quan trọng, không thể thiếu đối với một chiếc máy tính. Tất cả mọi dữ liệu của người dùng như hệ điều hành, hay tất cả dữ liệu cá nhân, thông tin, hình ảnh, video,.. đều được lưu trữ trong này.

Trong quá trình sử dụng, bất cứ khi nào cũng có thể có những sơ suất, sai lầm khiến cho ổ cứng của máy gặp phải vấn đề. Việc tìm ra nguyên nhân hỏng hóc cũng không hề đơn giản chút nào, bởi có rất nhiều nguyên do gây tới tình trạng này.

Khi tiến hành cài lại win cho máy tính, một lời khuyên luôn được đưa ra là phải sao lưu lại dữ liệu máy tính để tránh mất dữ liệu trong quá trình thực hiện cài win, tuy nhiên nhiều người lại quên mất bước này dẫn tới sau khi win được cài thì dữ liệu lại biến mất.

Cũng có thể là do bạn đã Ghost nhầm vào phân vùng chính và kết quả là mọi dữ liệu của bạn đều ra đi hoặc do sự có hệ thống dẫn tới phân vùng và dữ liệu của bạn bị biến mất.

Như vậy, bạn không cần tốn thời gian và công sức ngồi quét lại dữ liệu đã bị xóa mà vẫn có thể khôi phục lại mọi lúc cần thiết. Nếu đang sử dụng  hệ điều hành Mac OS thì bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tương tự.

Chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết và thực hiện nếu thấy hữu ích hoặc để lại bình luận khi gặp khó khăn, rắc rối trong quá trình thao tác thực hiện các bạn nhé.

>>> Xem thêm: khôi phục dữ liệu thẻ nhớ – Có bao nhiêu phương pháp có thể khôi phục dữ liệu đã xóa từ ổ cứng, thẻ nhớ, USB

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.