Tin Mibet: Phó chủ tịch tài chính VFF phải là người chuyên nghiệp kiếm tiền

0
303

TTO – Dù có phổ biến ứng cử viên được giới thiệu cho vị trí phó chủ tịch vốn đầu tư nhưng người mang thể đem lại người mạnh tài chính thực thụ cho LĐBĐ Việt Nam (VFF) thì ko dễ sắm được.

Xem thêm: https://www.mibet88.com

  • VFF sẽ bầu bổ sung phó chủ tịch vốn đầu tư thay ông Cấn Văn Nghĩa
  • người nào sẽ thay ông Cấn Văn Nghĩa khiến phó chủ toạ vốn đầu tư VFF?
  • Phó chủ toạ vốn đầu tư VFF chưa trực tiếp có về hiệp đồng tài trợ to nào
Phó chủ tịch tài chính VFF phải là người giỏi kiếm tiền - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoài Nam, ông Lê Văn Thành, ông nai lưng Văn Liêng (từ trái sang): 3 nhà buôn đang là ứng cử viên vào vị trí phó chủ tịch tài chính VFF – Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 26-6, đàm luận có tuổi trẻ, 1 số thành viên ban chấp hành VFF cho biết bản thân họ cũng khá bối rối trong việc giới thiệu người tìm việc ứng cử phó chủ toạ vốn đầu tư thay ông Cấn Văn Nghĩa đã từ nhiệm.

Ông Nam được phổ thông đề cử

mang toàn bộ ứng cử viên được đề cử khiến phó chủ toạ vốn đầu tư VFF, trong ấy với ba người đã thất bại trước ông Nghĩa trong cuộc đua vào tháng 12-2018 là: giám đốc điều hành Tập đoàn Berjaya VN Nguyễn Hoài Nam, giám đốc điều hành công ty CP Cacao Việt Nam è cổ Văn Liêng và chủ toạ HĐQT kiêm giám đốc điều hành doanh nghiệp CP thể thao Động Lực Lê Văn Thành.

luận bàn mang tuổi xanh ngày 26-6, ông Nguyễn Hồng Thanh – chủ tịch CLB Sông Lam Nghệ An, thành viên ban chấp hành VFF – cho biết muốn giới thiệu ai vào vị trí này phải Nhận định kỹ xem năng lực của người ấy ra sao. Phó chủ toạ tài chính VFF chắc chắn phải là thương buôn mang uy tín, với khả năng kiếm tiền về cho VFF.

Ông Thanh nói: “Trong số những ứng cử viên, tôi thấy ông Nguyễn Hoài Nam là bộ mặt mới và đề án tranh cử trước đấy của ông có đa dạng biện pháp phải chăng để kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam hiện nay đang sở hữu tài nguyên chính là những đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và HLV trưởng, nên phó chủ tịch tài chính VFF phải biết biến tài nguyên đó thành tiền nong. ĐTQG là hàng hóa, người khiến cho tài chính phải biết bán hàng thay vì đi xin tiền”.

tương tự, ông Nguyễn Húp – chủ tịch CLB bóng đá Quảng Nam, thành viên ban chấp hành VFF -cho biết qua các kênh khác nhau đã tiến cử ông Nam vào vị trí phó chủ toạ nguồn vốn VFF.

Ông Húp nói: “Là thương gia có đầu tư vào bóng đá chỉ mất khoảng qua nên ông Nam hiểu bí quyết làm cho bóng đá. Tôi cho rằng thời điểm ngày nay nên mời 1 người bên ngoài có khả năng vào nắm giữ vị trí này thay vì đưa 1 thành viên ban chấp hành VFF lên đảm nhận. Các thành viên ban chấp hành VFF bây giờ với người cũng sở hữu năng lực về tiếp thị tài trợ nhưng đều là bộ mặt cũ, khó với khả năng tạo sức bật về việc kiếm tiền cho VFF”.

Cũng ko ít băn khoăn về ông Nam

mặc dù nhận được đa dạng đề cử nhưng cũng sở hữu ko ít ý kiến băn khoăn về năng lực thực sự của thương gia Nguyễn Hoài Nam. Một thành viên ban chấp hành VFF cho biết: “Tôi sở hữu tiếp cận đề án tranh cử của ông Nam và thấy nó với đa dạng tính lý thuyết hơn là thực tại. Về mặt cá nhân, ông Nam là CEO của một đơn vị nước ngoài nên cũng không rõ năng lực tài chính và khả năng huy động nguồn lực tài chính của ông Nam tới đâu.

vừa qua nhất, ông Hoài Nam đưa lên Facebook cá nhân công ty Nam Hương (do ông và vợ ông sở hữu) rằng đã thành công lúc kết nối, trả lời tài trợ của Vinamilk cho bóng đá Việt Nam. Được biết đầu tháng 7 này Vinamilk và VFF sẽ thỏa thuận này. Nếu như ông Nam làm cho phó chủ tịch tài chính VFF mà ông và vợ ông cũng là nhà môi giới tài trợ thì sẽ thế nào?”.

Ông Thành sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Trong số các người thất bại trước ông Nghĩa trong cuộc bầu cử tại đại hội VFF khóa 8, mang ông Lê Văn Thành hiện là thành viên Ban chấp hành kiêm trưởng ban nguồn vốn và tiếp thị tài trợ VFF.

trao đổi với tuổi trẻ ngày 26-6, ông Thành cho biết ông vẫn đang cùng các bộ phận của VFF thực hành thấp công việc kêu gọi tài trợ về cho bóng đá Việt Nam. Dù hiện nay mới hết tháng 6 nhưng VFF đã thu sắp đủ Thống kê theo kế hoạch năm mà thường trực VFF đề ra.

liên quan đến việc ứng cử lại vào vị trí phó chủ toạ tài chính VFF, ông Thành nói: “Tôi là chủ tổ chức và cũng là thành viên Ban chấp hành VFF, giả dụ Ban chấp hành và thường trực tiến cử nắm giữ vị trí này thì tôi sẵn sàng. Hiện công việc của tôi tại VFF trong vai trò trưởng ban tài chính và tiếp thị tài trợ đang rất tốt, nếu nắm thêm chức phó chủ tịch tài chính thì lúc đi làm cho việc mang đối tác sẽ dễ dàng hơn”.

Cần người kiếm được tiền thay vì “nổ”

hiện giờ trong ban chấp hành VFF còn mang hai doanh gia là ông è cổ Anh Tú và ông Phạm Thanh Hùng, phổ quát ý kiến cho rằng đây cũng là các ứng cử viên sở hữu thể thay ông Nghĩa. Chủ tịch một CLB cho biết: “Làm lãnh đạo VFF, rộng rãi người muốn lắm nhưng chỗ này cần người khiến chứ không hề “nổ” để vào được. Nếu ko với năng lực, vào rồi cũng văng ra là điều sở hữu thể xảy ra”.

giật mình có tuổi 30 ko… Thể thao

TTO – Thời sinh viên, tôi chơi 3 môn thể thao là bóng đá, bóng chuyền và cầu lông. Nhưng từ khi đi làm (năm 2010) thì tôi giới hạn hẳn vì lý do…quá bận!

  • Herbalife đào tạo về dinh dưỡng thể thao cho VĐV Việt Nam dự SEA Games 29
  • 5 HCV Para Games Lê Văn Công: ‘Cảm ơn Herbalife VN đã đồng hành’
  • ​Herbalife cam kết đi cùng cộng thể thao Việt Nam đến năm 2021
Giật mình với tuổi 30 không... Thể thao - Ảnh 1.

trong khoảng năm 2015, tôi (bìa trái) đã khởi đầu tập tành thể thao trở lại

Hồi ấy, nhà trọ của tôi có đông sinh viên nên chiều nào cũng chia làm cho hai đội vào Trường đại học Cần Thơ đá bóng. Mỗi sáng, tôi và mấy đứa bạn nam lẫn nữ thức dậy chạy thể dục chừng 10km.

lúc đấy, tôi tích cực tập thể dục, thể thao vì trong chương trình học sở hữu môn giáo dục thể chất cũng như sẵn sàng tham dự những hội thao ở trường. Tôi chơi thể thao ko nhiều năm kinh nghiệm nhưng tập luyện thường xuyên. Nhờ vậy, mấy năm đại học tôi rất ít bệnh vặt.

Sau giờ làm là giờ nhậu

khi đi làm cho, tôi bước vào môi trường khác và nhiều mối quan hệ mới. Sau giờ khiến cho việc, bạn bè “ới” 1 mang tai mang tiếng tôi đi nhậu tới 22h mới về, trước lúc nhà trọ đóng cửa lúc 22h30. Rộng rãi hôm tôi nhậu say quá về chỉ kịp đóng cửa phòng rồi ngủ đến sáng. Các chiều không đi nhậu thì tôi ở trong phòng “lướt” mạng thị trấn hội, đọc báo, nhắn tin có bạn bè.

Mấy đứa bạn ở chung nhà trọ rủ đi chơi thể thao tôi đều lắc đầu, than thở: “Hôm nay, tao mệt! Thời gian ngơi nghỉ còn không sở hữu, ngày giờ đâu đi đá bóng”. Dần dần không người nào rủ tôi đi nữa. Tôi cũng ko quan tâm chuyện thể dục, thể thao.

Năm 2010, tôi hơi gầy (nặng 57kg) nhưng 5 năm sau tôi nâng cao thêm 30kg. Bạn bè lâu ngày gặp tôi đều quở: “Sao mày mập dữ vậy? Chơi thể thao đi Trung”. Tôi biện minh: “Tại đi làm cho bận quá nên ko với thời kì tập luyện”.

Tôi khởi đầu mệt mỏi khi cơ thể tăng cân. Phổ thông khi tôi đang ngồi rồi đứng lên thì bị choáng. Với năm Ban Chấp hành Chi đoàn cơ quan cử tôi tham gia giải việt dã chào mừng Ngày thành lập Đoàn (26-3), tôi chạy chừng 100m đã thở hỗn hển, tuột lại tuốt phía sau, phổ thông người cười chọc quê.

Nhưng tôi luôn nghĩ ai đi khiến cho cũng mập vì hết lo âu chuyện học hành, thi cử, tiền ăn như thời sinh viên. Tôi không thay đổi lối sống.

40km tuyến phố và những cơn đau thức tỉnh

với lần, tôi đi công tác cách chỗ khiến khoảng 40km. Lúc tôi trở về thì thấy bụng nhói đau, cảm giác mắc tiểu. Tôi lép vào nhà vệ sinh của UBND 1 phố nhưng tôi ko tiểu được. Cơn đau âm ỉ khiến đầu tôi choáng váng, mấy lần suýt ngã xe.

Hôm đấy, tôi đã xịt tổng cùng 3 nhà vệ sinh nhưng không thể nào tiểu được. Về đến nhà, tôi chạy vô bệnh viện siêu thanh thì thầy thuốc cho biết thận của tôi với sỏi. Và viên sỏi đang trên phố ra ngoài nên trục đường tiết niệu của tôi bị bí. Một trong các nguồn cội là tôi ít chuyển động. Thầy thuốc kê cho mấy viên thuốc và khuyên tôi về uống phổ biến nước, kiếm môn thể thao nào đó để chơi.

các cơn đau hành tội tôi thêm hai tuần. Mấy ngày đấy, tôi ko tập kết khiến việc được vì thỉnh thoảng bị đau bụng, đầu óc lúc nào cũng mỏi mệt. Hằng ngày, vợ tôi phải nấu mấy cái nước mát kích tiểu để tôi uống cho viên sỏi mòn, dễ ra ngoài.

Ở quê, mẹ tôi nghe con bệnh thì rất lo lắng, ngày nào cũng gọi điện lên hỏi thăm. Mẹ cũng kiếm mấy bài thuốc ta để gởi lên cho tôi uống. Ấy là giữa năm 2015.

lúc cơn đau vì sỏi thận vừa qua thì tôi lại bị chứng bệnh khác: suy giãn tĩnh mạch ở chân. 2 Bàn chân của tôi thường xuyên bị tê buốt, sở hữu lúc đau đớn không đi được. Mỗi tối, tôi nằm ngủ đều đặt chân lên gối cao cho máu lưu thông thuận tiện. Như vậy tôi mới bớt đau. Bác sĩ nói một trong những nguồn gốc là tôi ngồi quá nhiều, chân ít vận động.

Gia đình tôi lo sốt vó lúc nghe chân bị suy giãn tĩnh mạch nặng với thể hoại tử. Mọi người trong nhà lại choáng choàng hỏi thăm những bác sĩ giỏi trị bệnh này và các bài thuốc dân gian cho tôi uống.

Tôi nghĩ các bệnh bản thân mắc phải đều mang nguồn gốc là tôi lười chuyển động. Do đó, tôi quyết định chơi thể thao để tăng cường sức khỏe. Tôi xin vô đội bóng của cơ quan. Hằng tuần, tôi tham dự tập dượt có bạn bè 3 buổi, thời gian từ 17h30-19h.

các khi đi công tác về muộn, tôi tranh thủ ra sân dù chỉ chơi vài mươi phút. Với khi đi làm về mệt, tôi cũng lười ra sân bóng. Nhưng nhớ về những cơn đau khi bị sỏi thận tôi lại thấy sở hữu động lực. Tôi cũng bỏ hẳn lề thói đi nhậu sau giờ làm cho. Chính vì chơi thể thao thường xuyên nên tôi đã tập tành cho mình thói quen muốn đi đá bóng vào buổi chiều hơn là rủ bạn bè “làm vài ve”.

Nhờ tập luyện thể thao nên bây giờ tôi không còn đau chân. 4 Năm qua, tôi cũng giảm được 15kg. Hiện nay, tôi bận rộn hơn vì vợ mới sinh trẻ con. Nhưng tôi vẫn duy trì thói quen chơi đá bóng 1 buổi/tuần.

Tôi cũng tập thói quen vận động phổ quát hơn duyệt y công việc hằng ngày, như: ko tiêu dùng thang máy ở chỗ làm, đi bộ ở các khoảng bí quyết gần, tìm các trò chơi để vừa giữ con trai vừa chuyển di cộng con…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.