Ưu điểm của cửa kính chống cháy

0
231

Ngày nay, mỗi năm ở nước ta có hàng nghìn các vụ cháy nổ và hỏa hoạn xảy ra, gây hậu quả nghiêm trọng về người và của. Đó cũng chính là lý do trong mọi thiết kế ngày nay cần chú trọng quan tâm vào các thiết bị phòng chống cháy nổ và cửa kính chống cháy là một trong số đó. Cửa kính chống cháy là loại cửa có rất nhiều ưu điểm mà chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết sau.

Khả năng chống cháy của cửa kính chống cháy là bởi vật liệu và quá trình sản xuất. Vật liệu sản xuất chính cửa kính chống cháy:

– Khung bảo: Sử dụng thép tấm mạ kẽm hoặc inox.

– Kính chống cháy: Kính cường lực.

Cửa kính chống cháy 120 phút

Cửa kính chống cháy được làm bằng kính cường lực đã qua xử lý nhiệt đột ngột giúp kính có tính chịu lực và có độ an toàn cao hơn so với kính thông thường. Quy trình xử lý nhiệt gồm các bước:

– Xử lý bề mặt kính: Rửa sạch và sấy khô để kiểm tra bề mặt kính có bị lỗi không.

– Gia nhiệt bức xạ lên đến 700°C đồng đều trên toàn bề mặt và kính sẽ hoá mềm.

– Sau khi gia nhiệt,  kính sẽ được làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều thông qua hệ thống quạt thối công suất lớn.

Các dạng thiết kế cơ bản

– Cửa lùa 1 cánh hoặc 2 cánh.

– Cửa mở quay.

Nhờ trải qua quá trình sản xuất vô cùng khắc nghiệt, kính chống cháy hoàn toàn có khả năng:

– Chống nhiệt đột ngột: Khi có sự chệnh lệch hay thay đổi nhiệt độ, kính chống cháy có khả năng chịu nhiệt lên đến 1500°C mà không bị nứt vỡ. Đây là điều không thể đối với kính thông thường (500°C).

– Khả năng chống rung, chấn và sức gió va đập mạnh: So với những loại kính có độ dày cùng loại thì kính chống cháy có ưu thế tuyệt đối nhờ những hiệu ứng nén trên bề mặt được tạo ra khi chế tạo kính. Đây cũng là lý do mà kính chống cháy được xem như là loại kính an toàn, có khả năng chống phá hay xâm nhập từ bên ngoài.

– Giảm sát thương khi vỡ: Chỉ khi chịu áp lực hoặc lực tác động rất lớn thì kính chống cháy mới vỡ. Sơ với kính thông thường thì khả năng chịu lực của kính chống cháy nhiều gấp 5 lần. Nếu kính vỡ sẽ phân tán thành các hạt nhỏ rời nhau, không còn góc cạnh sắt nhọn gây nguy hiểm, mất an toàn cho người xung quanh.

Trên đây là những ưu điểm và kiến thức cơ bản về cửa kính chống cháy mà các bạn có thể tham khảo. Đây sẽ là sự lựa chọn an toàn và thích hợp cho gia đình của bạn.

Bạn có thể ghé thăm website: https://hadra.com.vn/ để tìm hiểu thêm thông tin cũng như có được tư vấn chính xác nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.