xăm hình cần phải trải qua các bước nào

0
23

Chắc chắn rất nhiều trong chúng ta cảm thấy khá tò mò đối với những hình xăm, rằng liệu làm thế nào mà chúng ta có thể bơm mực, màu lên trên da mà không gây ra nhiều tổn thương? Và với việc tác động trực tiếp trên da như vậy thì chúng ta cũng cần có những nguyên tắc riêng mà người thợ cần tuân thủ. Bạn tò mò muốn biết quy trình đó là gì, hãy đọc ngay những chia sẻ tại đây để nắm được những điều này.


>>> Xem thêm : Hình xăm ở vai – làm cách nào để tiết kiệm được chi phí xăm hình hiện nay


Một trong những bước đầu tiên của quá trình xăm mình đó chính là tạo nét viền. Và chúng sẽ được tạo ra bởi những cây kim có đầu nhỏ, nét mảnh. Sau khi đã đi những mũi xăm tạo ra nét đầu tiền thì người thợ sẽ cẩn thận lau qua, đảm bảo làm sao cho mẫu scan không bị nhòe đi. Ở đây, quá trình đòi hỏi rất cao ở tính tỉ mỉ của người thực hiện.Sau khi đã tô bóng, da sẽ được làm sạch một lần nữa đảm bảo không còn màu dư từ công đoạn trước. Kế đó, người thợ sẽ tiến hành công đoạn xăm màu. Việc chọn lựa màu ra sao còn tùy thuộc vào màu da của bạn. Bởi cùng một màu nhưng lên trên sắc da này có thể đậm, với người khác lại có thể nhạt. Hình xăm thường khó có thể tẩy nên để tránh hối hận thì bạn cần suy nghĩ thật kỹ về việc mình sẽ để chúng ở đâu. Có người thì thường sẽ xăm lên cổ, sau lưng, trên bắp chân. Cũng có không ít người chọn xăm ở những nơi như mặt, cổ, vùng ngực hay bụng.


Trước khi xăm mình bạn cần chuẩn bị thật kỹ về mặt tâm lý, đặc biệt là việc chịu đau. Có thể ít ai nói cho bạn nghe điều này nhưng mỗi cơn đau trong quá trình thực hiện là khác nhau và nếu như chúng ta không chịu đựng được, vùng vẫy thì sẽ ảnh hưởng tới quá trình tạo hình, lên màu đấy. Vào khoảng thế kỷ thứ XIX, xăm mình được biết đến như cách để quý tộc Anh khẳng định địa vị của mình, trong đó họ thường xăm các hình xăm liên quan tới rồng. Ngày nay, xăm mình được rất nhiều bạn trẻ xem như một sở thích để khẳng định cá tính của bản thân hay làm đẹp, che đi các vết bớt, sẹo,..


>>> Xem thêm : ý nghĩa hình xăm mỏ neo – Lý do khiến xăm hình ngày một phổ biến

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.