Amazon và Supermicro yêu cầu Bloomberg đính chính vụ server gắn chip TQ

0
281

Ngay sau khi CEO Tim Cook của Apple lên tiếng, đại diện các công ty công nghệ khác cũng ngay lập tức bày tỏ sự bức xúc của mình và yêu cầu Bloomberg phải đính chính lại thông tin.

Con chip “đầu bút chì” giúp hack máy chủ Apple, Amazon từ xa thế nào?

Phát hiện chip gián điệp siêu nhỏ trong máy chủ Apple và Amazon

Chip gián điệp Trung Quốc được cài sẵn trong máy chủ của Amazon và Apple?

Trong một bài báo từng được đăng tải, Bloomberg đã gây chấn động dư luận khi cho rằng, gián điệp Trung Quốc có thể đã xâm nhập vào cơ sở hạ tầng công nghệ của Amazon và Apple. Điều này được thực hiện nhờ những vi mạch siêu nhỏ được cấy vào hệ thống của Supermicro, đơn vị cung cấp bo mạch máy chủ cho những công ty Mỹ.

Sau một thời gian bị khủng hoảng thông tin, các chuyên gia công nghệ đã lần lượt lên ý kiến về vụ việc và cho rằng không thể nào tồn tại một câu chuyện hão huyền như vậy. Cũng chính vì thế mà CEO Tim Cook của Apple vừa lên tiếng yêu cầu Bloomberg phải rút lại bài báo của mình.

Amazon và Supermicro yêu cầu Bloomberg đính chính vụ server gắn chip TQ
Con chip trong cáo buộc của Bloomberg được cài đặt vào hệ thống server của cả Amazon và Apple.

Tiếp theo sau Tim Cook, cả Amazon và Supermicro – hai nhân vật chính trong câu chuyện đã lên tiếng chính thức trước cáo buộc của Bloomberg.

“Tim Cook đã nói sự thật, câu chuyện của Bloomberg cũng nói sai về Amazon”, Giám đốc điều hành mảng Web Service của Amazon – Andy Jassi cho biết.

Supermicro – đơn vị cung cấp bảng mạch máy chủ cho Apple và Amazon khẳng định sẽ tiếp tục rà soát các bo mạch để tìm ra sự can thiệp về phần cứng nếu có. Cùng quan điểm với những người đồng nhiệm – CEO Charles Liang của Supermicro cho rằng, Bloomberg nên hành động có trách nhiệm, trước hết là đính chính lại cáo buộc của mình.

Các quan chức của Bộ An ninh nội địa Mỹ, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ và Cơ quan An ninh mạng Vương quốc Anh đều đưa ra tuyên bố cho biết, họ chưa phát hiện ra bất kỳ bằng chứng nào chứng minh cho những cáo buộc của Bloomberg.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.