Đánh giá iPhone XS: Tốt, nhưng ai dùng iPhone X nên bỏ qua

0
314

Những lời khen ngợi cho iPhone XS chủ yếu ở camera, khi hầu hết trang tin có đánh giá sớm đều dành lời khen cho tính năng chụp Smart HDR mới. Ngoài ra, iPhone XS Max với viên pin tới 3174 mAh cũng gây ấn tượng trong sử dụng thực tế.

Dưới đây là một số đánh giá các khía cạnh đáng chú ý của bộ đôi iPhone XS, XS Max từ các trang tin quốc tế:

Camera cải thiện rõ rệt

Theo Cnet, sự kết hợp từ cảm biến tốt hơn và bộ xử lý hình ảnh mới trên chip A12 Bionic giúp Apple đưa ra tính năng “Smart HDR”. Tính năng này cho ảnh tốt hơn khi chụp thiếu sáng và những tình huống ánh sáng tương phản mạnh, nhờ đó trong thực tế khi chụp ở quán bar, chụp đường phố hay khi nắng gắt đầu tốt hơn.

Danh gia iPhone XS: Tot, nhung ai dung iPhone X nen bo qua hinh anh 1
Camera là điểm cải tiến nhiều nhất trên iPhone XS. Ảnh: The Verge.

The Verge nhận định camera của iPhone XS vượt trội so với X, nhất là nhờ tính năng Smart HDR, có thể coi là “chụp ảnh bằng cách tính toán”. Ngay khi mở camera, máy sẽ chụp 4 tấm hình sau đó sử dụng các dữ liệu để cải thiện hình ảnh. Tuy vậy, theo trang tin này thì camera của XS vẫn thua chiếc Google Pixel 2.

Tính năng chụp HDR cũng gây ấn tượng cho phóng viên của CNBC. Tốc độ chụp HDR nhanh gấp đôi, ngoài ra khả năng chỉnh sửa mức độ xóa phông sau khi chụp cũng đem lại những bức ảnh mờ ảo, ấn tượng hơn.

XS Max pin ‘trâu’, nhưng XS chỉ hơn X một chút

Do mới chỉ có vài ngày trải nghiệm, các trang tin chưa thể đưa ra đánh giá chi tiết về pin trên iPhone XS và XS Max. Nhưng nhìn chung các phóng viên cho rằng XS Max có thể đáp ứng thời gian dùng trên 1 ngày, còn XS chỉ nhỉnh hơn X một chút về pin.

Danh gia iPhone XS: Tot, nhung ai dung iPhone X nen bo qua hinh anh 2
Pin của XS Max tốt hơn hẳn so với X. Ảnh: Cnet.

Theo Cnet, XS Max có thể dùng được khoảng một ngày hoặc hơn một chút, nhưng với những ngày dùng nhiều thì có thể nửa ngày là cần sạc pin.

Trong bài đánh giá của The Verge, Nilay Patel cho rằng pin của XS Max còn tốt hơn cả con số Apple đưa ra, đó là dùng lâu hơn X 90 phút. Patel có thể sử dụng máy liên tục 12 giờ với rất nhiều công việc mà không cần bật chế độ tiết kiệm điện năng.

Thiết kế không khác mấy so với iPhone X

Là một phiên bản iPhone “S”, tất nhiên thiết kế của XS và XS Max sẽ không có nhiều thay đổi so với iPhone X. Về cơ bản, các phóng viên đều đã chấp nhận điều này, nhưng cũng có một số nhận xét thú vị về chiếc XS Max.

Danh gia iPhone XS: Tot, nhung ai dung iPhone X nen bo qua hinh anh 3
Thiết kế vẫn giống hệt iPhone X, nhưng XS Max hơi lớn nên cầm không thoải mái bằng. Ảnh: The Verge.

Trên Tech Radar, phóng viên Gareth Beavis cho rằng thiết kế lưng khá phẳng của XS Max khiến máy khó cầm, cảm giác dày hơn những máy có màn hình lớn khác như Samsung Galaxy Note9, One Plus 6 hay Sony Xperia XZ3.

Bài đánh giá của iNews cũng thừa nhận iPhone XS Max chỉ dùng được khi cầm hai tay, nhưng với những người thích điện thoại to thì đây là một điểm chấp nhận được để đổi lại màn hình lớn hơn, mọi thứ hiển thị rõ hơn.

Màn hình lớn trên XS Max để lại ấn tượng

Màn hình XS Max có kích thước 6,5 inch, và không gian hiển thị quá rộng rãi để lại ấn tượng tốt. CNBC cho rằng đây là một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường, ngang tầm với Galaxy Note9.

Danh gia iPhone XS: Tot, nhung ai dung iPhone X nen bo qua hinh anh 4
Màn hình XS Max chỉ hiển thị to hơn chứ không được nhiều nội dung hơn. Ảnh: Wired.

Trong khi đó The Verge nhận định XS Max không được điều chỉnh về phần mềm để tận dụng màn hình lớn, hay nói cách khác số lượng nội dung hiển thị trên XS và XS Max là hoàn toàn như nhau. Tuy nhiên các hình ảnh trên XS Max sẽ có kích thước lớn hơn. Còn Mashable cho rằng mọi thứ trông đẹp hơn trên màn hình to bự của iPhone XS Max.

Face ID không nhanh hơn là bao

Mặc dù Apple khẳng định Face ID trên iPhone mới đã được cập nhật để cho tốc độ nhanh hơn, các trang tin cho rằng sự thay đổi là không đáng kể, có thể do Face ID đời đầu cũng đã rất tốt.

Danh gia iPhone XS: Tot, nhung ai dung iPhone X nen bo qua hinh anh 5
Face ID thế hệ hai chưa khắc phục được những hạn chế của đời đầu.Ảnh: The Verge.

Nilay Patel của The Verge là một người đeo kính, nên anh cảm thấy Face ID vẫn phiền phức vì thường xuyên phải nhập pascode nếu mở máy sau khi thức dậy, vì lúc đó anh thường cầm điện thoại quá gần với khuôn mặt. Những chiếc kính râm chặn ánh sáng hồng ngoại cũng khiến cho Face ID không mở được khóa.

Trong khi đó, Mashable phàn nàn Face ID vẫn không hoạt động được khi cầm máy ngang, còn TechCrunch không thấy sự thay đổi về tốc độ hay số lần mở khóa thành công trên Face ID mới.

Đây là bản nâng cấp nhẹ, không đột phá

Những đánh giá ban đầu cho thấy camera là điểm gây ấn tượng mạnh nhất của iPhone XS và XS Max. Màn hình lớn trên XS Max cũng có thể tạo nên một chút khác biệt cho những người thích mọi thứ hiển thị to, rõ.

Danh gia iPhone XS: Tot, nhung ai dung iPhone X nen bo qua hinh anh 6
Phần lớn các bài đánh giá đều cho rằng đây là nâng cấp đáng giá với các thế hệ iPhone cũ hơn, còn người dùng iPhone X nên bỏ qua bản nâng cấp này. Ảnh: Wall Street Journal.

Tuy nhiên thiết kế của iPhone XS không thay đổi so với iPhone X. Pin, màn hình và hiệu năng có cải tiến một chút, nhưng những cải tiến này khá khó để nhận biết nếu so với iPhone X.

Thất vọng lớn nhất qua những bài đánh giá này là sự cải tiến mờ nhạt của Face ID. Face ID thế hệ hai nhanh hơn một chút, nhưng chưa khắc phục được những hạn chế của thế hệ đầu, nên sẽ có những tình huống vẫn phải nhập mã PIN.

Nhìn chung, đây là hai chiếc iPhone dành cho những người muốn nâng cấp từ các thế hệ cũ hơn, còn người dùng iPhone X có lẽ nên chờ tới năm sau.

 • iPhone X

  iPhone X

  iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.

  • Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)
  • Khối lượng: 174g
  • Bộ nhớ RAM: 3 GB
  • Màn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLED
  • Máy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

  Website

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.