Lợi nhuận Samsung tăng cao nhờ… iPhone Xs

0
352

Theo số liệu từ Samsung Electronics, lợi nhuận hoạt động trong quý III năm 2018 đã đạt 15,5 tỷ USD, tương ứng doanh thu 57,6 tỷ USD. Đây là mức doanh thu quý cao kỉ lục của hãng điện tử Hàn Quốc.

Theo các nhà phân tích, mức lợi nhuận hoạt động tăng 20% chủ yếu đến từ lĩnh vực kinh doanh linh kiện, đặc biệt là chip nhớ và màn hình. Samsung hiện là nhà cung cấp chính các tấm nền OLED cho Apple, dùng cho lắp ráp iPhone Xs và Xs Max (bên cạnh LG Display). Nguồn thu từ đây chiếm tới 25-30% doanh thu mảng kinh doanh màn hình và đóng góp khoảng 10% vào mức lợi nhuận tổng 48 tỷ USD của Samsung hồi năm ngoái.

Trong khi đó, sản phẩm bộ nhớ, sau khi giúp Samsung đạt lợi nhuận kỉ lục trong năm 2017, đã bán chậm lại trong năm nay. Giá của các sản phẩm bộ nhớ cũng không còn sốt và liên tục giảm. Tuy các nhà phân tích đã đề cập tới sự suy thoái mạnh của thị trường bộ nhớ, nhưng thực tế, tới nay, những tác động tiêu cực từ vấn đề này tới lợi nhuận của Samsung chưa đáng kể.

Từng là nguồn thu lớn của Samsung, lĩnh vực điện thoại thông minh cũng không đạt doanh số khả quan trong quý vừa qua. Đây là hệ quả của việc nhiều thị trường của hãng trên toàn cầu có kết quả kinh doanh không được như mong đợi, dù mẫu máy đầu bảng Galaxy Note 9 mới được tung ra. Cụ thể, doanh thu từ mảng điện thoại di động của Samsung trong quý III-2018 đã tụt 22%, bất chấp việc số máy bán ra thị trường trong quý II tăng tới 83%. Dù hãng điện tử Hàn Quốc bán được tới 71,5 triệu máy điện thoại thông minh trong quý II-2018, cao hơn nhiều so với mức 41,3 triệu máy của Apple, nhưng doanh thu lại chưa bằng một nửa đối thủ.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.