Mô hình bến đỗ của taxi công nghệ bay trong tương lai

0
335

Uber đã đưa ra một số thiết kế skyport (bến đỗ) tiềm năng giúp mọi người hình dung tương lai của các taxi bay theo yêu cầu trông như thế nào.Các skyport này được tạo ra bởi công ty kiến trúc Gannett Fleming, có thể xử lý 200 chuyến bay/giờ, cất cánh và hạ cánh sau mỗi 24 giây.Các skyport của Uber sẽ được xây dựng tại các trung tâm giao thông hiện có quanh thành phố, kết nối với giao thông công cộng và các xa lộ giúp giảm bớt tắc nghẽn.Các bến đỗ này được thiết kế theo chiều dọc hướng lên trên nhằm đặt được ở những khu vực có mật độ cao, cho phép taxi bay UberAir cất cánh và hạ cánh trong không gian chật hẹp.Thiết kế của công ty kiến trúc Arup và Pickard Chilton chia thành 8 tầng riêng biệt xếp chồng lên nhau.Taxi bay có khu vực đỗ và cất cánh, chúng sẽ di chuyển lên không gian cất cánh mở (hoặc mái nhà) thông qua thang máy tự động.Các skyport dự kiến được xây trên các tuyến đường cao tốc hiện có, giúp hành khách có thể dễ dàng kết nối đến các khu vực khác.Công ty thiết kế Beck đã tạo ra skyport UberAir có nhiều tấm lót cất cánh và hạ cánh xếp chồng lên nhau.Uber cho biết họ sẽ cố gắng giảm chi phí bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có như các tòa nhà chọc trời và bãi đỗ xe. Thiết kế này do Uber tạo ra, cho thấy một cửa sổ trời xếp chồng lên nhau được xây dựng trên đỉnh của bãi đỗ xe cao tầng.Uber nhận định, trong tương lai, xu hướng phát triển theo nhiều cấp độ để UberAir có thể đậu ở trên nóc các tòa nhà.Công ty thiết kế Corgan mang đến mô hình kết hợp nhiều cột trụ lục giác mở kết nối với nhau qua đường cao tốc.Thiết kế của Corgan cho thấy nhà ga và sân chờ ở các tầng bên dưới.Với thiết kế này, taxi bay có thể vòng quanh trong một mô hình số 8 để hạ cánh, trả hành khách, lên hành khách mới và sau đó cất cánh ở phía bên kia./.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 1

Uber đã đưa ra một số thiết kế skyport (bến đỗ) tiềm năng giúp mọi người hình dung tương lai của các taxi bay theo yêu cầu trông như thế nào.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 2

Các skyport này được tạo ra bởi công ty kiến trúc Gannett Fleming, có thể xử lý 200 chuyến bay/giờ, cất cánh và hạ cánh sau mỗi 24 giây.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 3

Các skyport của Uber sẽ được xây dựng tại các trung tâm giao thông hiện có quanh thành phố, kết nối với giao thông công cộng và các xa lộ giúp giảm bớt tắc nghẽn.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 4

Các bến đỗ này được thiết kế theo chiều dọc hướng lên trên nhằm đặt được ở những khu vực có mật độ cao, cho phép taxi bay UberAir cất cánh và hạ cánh trong không gian chật hẹp.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 5

Thiết kế của công ty kiến trúc Arup và Pickard Chilton chia thành 8 tầng riêng biệt xếp chồng lên nhau.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 6

Taxi bay có khu vực đỗ và cất cánh, chúng sẽ di chuyển lên không gian cất cánh mở (hoặc mái nhà) thông qua thang máy tự động.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 7

Các skyport dự kiến được xây trên các tuyến đường cao tốc hiện có, giúp hành khách có thể dễ dàng kết nối đến các khu vực khác.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 8

Công ty thiết kế Beck đã tạo ra skyport UberAir có nhiều tấm lót cất cánh và hạ cánh xếp chồng lên nhau.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 9

Uber cho biết họ sẽ cố gắng giảm chi phí bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có như các tòa nhà chọc trời và bãi đỗ xe. Thiết kế này do Uber tạo ra, cho thấy một cửa sổ trời xếp chồng lên nhau được xây dựng trên đỉnh của bãi đỗ xe cao tầng.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 10

Uber nhận định, trong tương lai, xu hướng phát triển theo nhiều cấp độ để UberAir có thể đậu ở trên nóc các tòa nhà.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 11

Công ty thiết kế Corgan mang đến mô hình kết hợp nhiều cột trụ lục giác mở kết nối với nhau qua đường cao tốc.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 12

Thiết kế của Corgan cho thấy nhà ga và sân chờ ở các tầng bên dưới.

mo hinh ben do cua taxi cong nghe bay trong tuong lai hinh 13

Với thiết kế này, taxi bay có thể vòng quanh trong một mô hình số 8 để hạ cánh, trả hành khách, lên hành khách mới và sau đó cất cánh ở phía bên kia./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.