Samsung ra thiết bị giúp tìm đồ thất lạc

0
351

Theo The Verge, loại thiết bị định vị mới nhất của Samsung mang tên Smart Things kết hợp sóng LTE và GPS để tìm đồ thất lạc cùng nhiều tính năng khác cho nhà thông minh.

Thông thường, những thiết bị như thế này chỉ có kết nối Bluetooth với tầm hoạt động khá hạn chế để tìm balo, túi xách hay bất cứ đồ vật nào bạn gắn vào. Bên cạnh đó, Smart Things còn có tính năng gửi cảnh báo SOS khi cần thiết.

Samsung ra thiet bi giup tim do that lac hinh anh 1
Thiết bị có khả năng tìm kiếm đồ vật bị thất lạc. Ảnh: The Verge.

Smart Things Tracker của Samsung dùng kết nối LTE-M, một loại kết nối chuẩn LTE với băng thông thấp hơn. LTE-M tiết kiệm nhiều điện năng và thường dùng cho các thiết bị IoT. Vì thế, để sử dụng thì Smart Things cần phải kết nối với dịch vụ dữ liệu của nhà mạng, trả phí thuê bao hàng tháng.

Bên cạnh việc theo dõi và dò tìm đồ thất lạc, thiết bị tracker còn giúp bạn theo dõi một đối tượng nào đó khi họ di chuyển ra hoặc vào hàng rào ảo mà Smart Things xây dựng. Chẳng hạn, những đối tượng hiếu động và khó tìm như thú cưng hay trẻ nhỏ.

Người dùng sẽ được thông báo qua smartphone khi chúng đi ra khỏi khu vực hạn chế. Ngoài ra, người sử dụng có thể định vị thông tin một vị trí nào đó khi bấm 2 lần vào nút nguồn. Vị trí sẽ được hiển thị thông qua ứng dụng Smart Things hoặc gửi cảnh báo SOS khi bạn đang gặp nguy hiểm.

Samsung ra thiet bi giup tim do that lac hinh anh 2
Smart Things có thể dễ dàng gắn vào các đồ vật khác, thú cưng hay trẻ em. Ảnh: The Verge.

Smart Things Tracker cũng tương thích với giải pháp nhà thông minh Samsung. Ví dụ người dùng chỉ cần về đến gần nhà, nó sẽ giúp bạn bật các thiết bị như đèn, máy sưởi, camera an ninh,…

SmartThings Tracker có tính năng chống nước để sử dụng trong và ngoài ngôi nhà với lượng pin 1 tuần cho 1 lần sạc. Sản phẩm sẽ được bán từ ngày 14/9 tại Mỹ với giá 99 USD kèm 1 năm dùng dữ liệu của AT&T.

Giới thiệu thiết bị Smart Things Smart Things có khả năng bật tắt các thiết bị gia dụng, lập hàng rào cảnh báo SOS.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.