Sau cơn sốt đào coin, VGA “trâu cày” thanh lý ồ ạt tại Việt Nam

0
307

Mẫu GTX 1060 3 GB “trâu cày” được nhiều cửa hàng chào bán với giá từ 2,5-3,5 triệu đồng, chỉ bằng một nửa so với hàng mới, thậm chí rẻ hơn dòng GTX 1050 Ti cũ tại nhiều đại lý.

Phiên bản GTX 1070 hàng “trâu” cũng có mức giá rất rẻ, chỉ từ 5,5-6 triệu đồng tùy theo hình thức sản phẩm. GTX 1080 Ti cũng được bán với mức giá từ 8-9 triệu đồng, trong khi hàng mới vẫn có giá 24 triệu đồng.

Anh Tuấn chia sẻ, nguyên nhân chính của việc này do trong thời gian một năm trở lại đây, thị trường tiền số gặp nhiều tin xấu khiến giá giảm dần. Giá Bitcoin, Ethereum và nhiều coin khác giảm xuống dưới chi phí khai thác khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải rút điện máy đào, đóng xưởng và bán tháo “trâu cày” để thu hồi vốn.

Điều này đã kéo giá card đồ họa giảm xuống đáng kể. Theo anh Tuấn, số lượng hàng VGA trâu cày được xả ra thị trường trong tháng vừa qua khá nhiều, ảnh hưởng tương đối đến doanh số của các cửa hàng bán card màn hình mới.

Nguy cơ hỏng caoSau khi đóng các xưởng đào coin, nhiều nhà đầu tư đã thanh lý VGA “trâu cày” nhằm thu hồi vốn. Một số thương gia nhân cơ hội này thu mua số lượng lớn, sau đó tân trang và bán chúng cho game thủ.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.