8 phương pháp làm việc hiệu quả của người phương Tây

0
214

Từ bao đời nay, người phương Tây luôn có cách làm việc hiệu quả, tăng năng suất tối đa mà chúng ta nên học hỏi. Để tối ưu công việc của mình tại sao bạn không áp dụng những bí quyết của họ? Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 8 phương pháp làm việc hiệu quả của người phương Tây, hãy cố gắng theo dõi.

Quy luật 5 mét

Những phương pháp làm việc hiệu quả nhất của người phương Tây

Chúng ta thường có thói quen lúc làm việc sẽ làm thêm hai hay thậm chí nhiều việc không liên quan như xem đồng hồ, lướt điện thoại, … Nếu hành động này lặp lại nhiều lần, hiệu suất làm việc của bạn sẽ giảm đi đáng kể. 

Phương pháp tốt nhất là hãy để điện thoại, các vật dụng khiến bạn dễ xao nhãng cách xa mình 5 mét. Ở khoảng cách này, bạn sẽ tránh được việc quen tay của mình và tập trung vào công việc hơn.

Quy luật top 3

Mỗi sớm mai thức dậy, hãy tự hỏi bản thân về 3 công việc hôm nay cần phải hoàn thành. Sau đó, hãy ưu tiên 3 công việc này, thực hiện nó xong rồi tiếp tục thực hiện các công việc khác.

Gác những công việc không quan trọng qua một bên

30 May 2014 — A woman being offered several different items — Image by © Jimin & Jihye/TongRo Images/Corbis

Nên biết chú trọng vào những công việc quan trọng sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong công việc

Hãy cố gắng ít dùng thời gian của bạn vào những công việc không khẩn cấp như kiểm tra email, … Bởi công việc này có thể sẽ tốn thời gian nếu bạn quá chú tâm vào nó. Đừng trả lời tất cả các email nếu chúng không cần thiết, hãy biết cách hạn chế và bỏ qua.

Hãy tận dụng những công cụ ảo

Hiện nay, trên internet phát triển rất nhiều các công cụ khác nhau, có thể phục vụ cho bạn trong một số công đoạn mất thời gian như thống kê số liệu, dịch thuật, … Hãy biết cách tận dụng những trợ lý ảo này để giảm thiểu công việc, áp lực cho bản thân trong công việc.

Sao lưu giấy tờ online

Một trong những việc mất thời gian hiện nay ở các công ty Việt Nam là giấy tờ. Lưu trữ dữ liệu này trên đám mây, drive của bạn, khi cần đến, bạn chỉ cần mở máy và lấy chúng ra, tải về lúc nào cũng được. Thật tiện dụng và tiết kiệm thời gian.

Giờ làm việc chỉ tập trung làm việc

Hãy tập trung, đừng để mọi việc bên ngoài khiến bạn xao nhãng

Tương tự như quy luật 5 mét, phương pháp này được người Đức áp dụng cực kỳ hiệu quả. Cố gắng giờ làm việc hãy chỉ làm việc mà thôi. Đừng bao giờ quan tâm tới những điều xung quanh, trò chuyện, … , những điều này sẽ hạn chế đi năng suất làm việc của bạn mà thôi.

Coi trọng trao đổi trực tiếp

Tốt nhất trong mọi công việc khi có thắc mắc, vấn đề hay thêm yêu cầu là trao đổi trực tiếp. Mọi trao đổi sẽ giúp người nghe hiểu rõ mọi chi tiết mà khách hàng yêu cầu cũng như đạt được thỏa thuận tốt nhất. 

Tập trung vào mục tiêu

Hãy tập trung vào mục tiêu công việc bạn đặt ra mỗi ngày khi bạn tới công ty. Công việc này sẽ hoàn thành vào lúc mấy giờ, nên được hoàn thành những mục nào, điều nào nên được chú trọng, … Tập trung vào mục tiêu sẽ giúp bạn không bị cuốn theo những điều xa vời và luôn hoàn thành công việc.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết này, bạn đã biết về 8 phương pháp làm việc hiệu quả của người phương Tây. Áp dụng những phương pháp này ngay ngày hôm nay để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất nhé.

Nguồn https://iprice.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.