gamvip – Pirate Kings đã biến thành cơn sốt như thế nào?

0
123

Được ra mắt từ tháng 9.2014 tại một số thị trường nhất định, đến tháng 1.2015 Pirate Kings mới được phát hành toàn cầu. Và nó đã lan nhanh đến Việt Nam đến nổi các game thủ thi nhau mời mọc bạn chơi, để cùng bắn phá đảo của nhau lia lịa. Hãy cùng gamvip khám phá cách nhà phát triển game Jelly Button Games, “cha đẻ” của Pirate Kings có trụ sở tại Israel, biến tựa game này trở thành cơn sốt toàn cầu nhé!

Nhà phát triển game Jelly Button Games là ai?

Pirate Kings thuộc sở hữu của Jelly Button Games, một studio phát triển game tại Tel Aviv, Israel. Nhà phát triển quy tụ một đội ngũ ở tuổi rất trẻ, người già nhất tính đến năm nay chỉ mới 39. Toàn bộ nhân viên của công ty tính đến thời điểm hiện nay chỉ vỏn vẹn vào khoảng 30 người, bao gồm cả 5 sáng lập viên.

Một điều rất ngạc nhiên và đáng khâm phục nữa là nhân sự phát triển nên game cũng chỉ có 5 người. Theo hai CEO Mor Shani và Ron Saranga, triết lý để cho ra đời tựa game này là khái niệm “mingle-game”, nghĩa là kết hợp giữa kiểu chơi game single (chơi đơn) và multi (chơi mạng).

Họ nói: “Môi trường game mingle với mục đích mang lại cho người chơi di động một trải nghiệm hoàn toàn mới”. Và “Nó làm cho người chơi có cảm giác như mình đang chơi game tự kỷ trên chính hòn đảo của mình, nhưng đồng thời vẫn có hàng loạt bạn bè facebook bao vây xung quanh”.

Khi chỉ mới vận hành tại một số thị trường giới hạn gồm Châu Á, Israel và Bắc Âu vào cuối năm 2014, Pirate Kings đã đạt đến con số gần 1 triệu người chơi hàng ngày. Và khi game mở rộng ra toàn thế giới, nó đã thực sự đã trở thành cơn sốt trong cộng đồng game thủ.

>>> Cổng game trực tuyến cung cấp game số 1 hiện nay https://gamvipvn.vin/

Vậy đâu là yếu tố dẫn đến thành công của Pirate Kings?

Đầu tiên phải kể đến là cách mà Jelly Button Games dùng thông tin để liên tục cập nhật, cải tiến game. Họ cho biết, chìa khóa chính để xây dựng và duy trì một game thành công là phải hiểu đúng và sâu về người dùng.

Vì thế nhóm phát triển này đã tận dụng triệt để các công cụ như Google BigQuery, Google Analytics và phân tích hơn 3 tỷ sự kiện mỗi tháng trên mạng để thu thập dữ liệu. Nhờ vậy, họ có thể nắm chính xác được người dùng đang chơi đến từ đâu, khi nào và tại sao lại đến với Pirate Kings.

Dựa vào những phân tích này để nhóm phát triển tinh chỉnh ngược lại quá trình xây dựng và nâng cấp game, kết quả là chỉ sau 5 tháng, Pirate Kings có số lượng người chơi hàng ngày tăng trưởng lên đến 1500%.

Điều tiếp theo là chiến lược thiết kế sản phẩm và marketing xoáy trọng tâm vào tính xã hội hóa của game. Shani nói: “Chúng tôi mong muốn tìm ra những gamer thật sự yêu thích những tính năng game social, nhằm tạo nên những nhóm, cộng đồng và giao tiếp, tương tác tích cực với nhau,”.

Saranga giải thích thêm, Pirate Kings được xây dựng để tạo nên một vòng tròn lan tỏa không ngừng (viral loop), kích thích người chơi động lực mời gọi bạn bè cùng chơi khi vòng xoay của họ đã hết, nhằm kiếm thêm lượt quay, vốn là chìa khóa để duy trì và phát triển trong game.

Nhờ vậy, Pirate Kings từng chứng kiến một con số mời mọc ấn tượng đến 80 triệu lượt/một ngày. Tuy nhiên bấy nhiêu là chưa đủ để Pirate Kings trở thành cơn sốt. Thành công của game còn phải nhắc đến sự đóng góp của khả năng thu hút game thủ rất sớm từ khi mới phát hành, đồng thời khả năng lan tỏa đến các nhóm trên các trang mạng xã hội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.