Dữ liệu bảo hiểm y tế của 75.000 người Mỹ bị tin tặc tấn công

0
293
Theo TechCrunch, tin tặc đã tấn công một hệ thống chăm sóc sức khỏe của chính phủ Mỹ hồi đầu tuần này, ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của 75.000 cá nhân.

Du lieu bao hiem y te cua 75.000 nguoi My bi tin tac tan cong
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Theo Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid (hay CMS – Cơ quan điều phối chương trình bảo hiểm y tế cho người cao tuổi và người nghèo của Chính phủ Mỹ), các dữ liệu của trung tâm này bị vi phạm thông qua một hệ thống được sử dụng bởi các đại lý và môi giới bảo hiểm.

CMS cho biết, vào ngày 13-10, cơ quan này đã phát hiện “hoạt động bất thường trong Sở giao dịch liên bang – FFE”, một hệ thống được các đại lý và môi giới sử dụng để giúp người nộp đơn xin bảo hiểm y tế.

CMS nói rằng, “khoảng 75.000 tệp dữ liệu cá nhân bị truy cập” và sau khi vụ vi phạm được xác minh vào ngày 16-10, cơ quan này đã thực hiện các bước để bảo mật hệ thống.

Quản trị viên của CMS Seema Verma cho biết, hệ thống này khác với trang web Healthcare.gov – nơi người tiêu dùng phổ thông có thể đăng ký trực tiếp bảo hiểm y tế. Quản trị viên này cũng cho biết, vụ vi phạm sẽ không ảnh hưởng đến đợt đăng ký sắp tới, bắt đầu vào ngày 1-11. Theo VIỆT ĐỨC (VIETNAM+)

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.